പുട്ടിനുവേണ്ടി ഗോതമ്പ് പൊടിയോ ആട്ടമാവോ (വറുത്തത് ) ഉപയോഗിക്കാം. ഒരു തവി ഗോതമ്പ് പൊടി എടുത്തു ഉപ്പും വെള്ളവും ഒരു നുള്ള് ജീരകം ചതച്ചതും ചേര്ത്ത് പുട്ടിന്റെ പരുവത്തില് കുഴക്കുക.കുറേശ്ശെ വെള്ളം ഒഴിച്ചു വേണംപൊടി നനയ്ക്കാന്. (നനവ് കൂടാതിരിക്കാന് പ്രത്യേകം ശ്രദ്ധിക്കണം). പുട്ട് സോഫ്ടാവാന് വേണ്ടി ഇതു മിക്സിയിലിട്ടു അടിചെടുക്കണം. ഒരു കാരറ്റ് ഗ്രേറ്റ് ചെയ്യുക. തേങ്ങ ചിരകി വെയ്ക്കുക. പുട്ടിന്റെമാവും കാരറ്റും തേങ്ങയും ഇടകലര്ത്തിയിട്ട് ഇടലി പാത്രത്തില് വെച്ചോ, പുട്ടു കുറ്റിയില് ലയറായി ഇട്ടോ പുട്ട് ഉണ്ടാക്കാം.
No comments:
Post a Comment