ആവശ്യമുള്ള സാധനങ്ങള്
1. ചിക്കന് - 1കിലൊ
2. ചെറിയ ഉള്ളി - 500 ഗ്രാം
3. ഇഞ്ചി - ഒരു കഷണം
4. വെളുത്തുള്ളി - വലിയ ഒരെണ്ണം
5. പച്ചമുളക് - 3
6. മുളകുപൊടി - 2 ടേബിള് സ്പൂണ്
7. മല്ലിപ്പൊടി - 2 ടേബിള്സ്പൂണ്
8. മഞ്ഞള്പ്പൊടി - അര ടേബിള്സ്പൂണ്
9. കുരുമുളകുപൊടി - അര ടേബിള്സ്പൂണ്
10. മസാല - അര ടേബിള്സ്പൂണ്
11. തേങ്ങ - അര മുറി
ഉള്ളി, പച്ചമുളക് ഇവ നീളത്തില് ചെറുതായി അരിയുക. ഇഞ്ചി, വെളുത്തുള്ളി എന്നിവ ചതയ്ക്കുക. തേങ്ങ കനം കുറച്ചു ചെറുതായി അരിയുക.
പാകം ചെയ്യുന്ന വിധം
ഒരു മണ്ചട്ടിയില് കടുക് വറുത്തു തേങ്ങ കഷണങ്ങള് ഇട്ടു വഴറ്റുക. തേങ്ങയുടെ നിറം മാറാന് തുടങ്ങുമ്പോള് ചുവന്നുള്ളി, ഇഞ്ചി, വെളുത്തുള്ളി, പച്ചമുളക്, കറിവേപ്പില എന്നിവ ഇട്ടു വഴറ്റുക. വഴന്നു കഴിയുമ്പോള് 6 മുതല് 9 വരെയുള്ള ചേരുവകള് ചേര്ത്ത് നന്നായി വഴറ്റുക. ചിക്കന് അതിലേക്കു ഇട്ടു വഴറ്റുക. നന്നായി വഴന്നു കഴിയുമ്പോള് ഉപ്പും, ചിക്കന് വേവാന് ആവശ്യമായ വെള്ളവും ചേര്ത്ത് ഇളക്കി വേവിക്കുക. ചിക്കന് വെന്തു കഴിയുമ്പോള് മസാല കൂടി ചേര്ത്ത് അടച്ചുവെച്ചു ചെറുതീയില് വേവിക്കുക. കറി വെന്തു കുറുകി പാകമാകുമ്പോള് ഒരു പിടി കറിവേപ്പില കൂടി ഇട്ടു ഇറക്കി വെയ്ക്കുക.
1. ചിക്കന് - 1കിലൊ
3. ഇഞ്ചി - ഒരു കഷണം
4. വെളുത്തുള്ളി - വലിയ ഒരെണ്ണം
5. പച്ചമുളക് - 3
6. മുളകുപൊടി - 2 ടേബിള് സ്പൂണ്
7. മല്ലിപ്പൊടി - 2 ടേബിള്സ്പൂണ്
8. മഞ്ഞള്പ്പൊടി - അര ടേബിള്സ്പൂണ്
9. കുരുമുളകുപൊടി - അര ടേബിള്സ്പൂണ്
10. മസാല - അര ടേബിള്സ്പൂണ്
11. തേങ്ങ - അര മുറി
12. ഉപ്പ്, കറിവേപ്പില, എണ്ണ എന്നിവ പാകത്തിന്
തയ്യാറെടുപ്പ് ഉള്ളി, പച്ചമുളക് ഇവ നീളത്തില് ചെറുതായി അരിയുക. ഇഞ്ചി, വെളുത്തുള്ളി എന്നിവ ചതയ്ക്കുക. തേങ്ങ കനം കുറച്ചു ചെറുതായി അരിയുക.
പാകം ചെയ്യുന്ന വിധം
ഒരു മണ്ചട്ടിയില് കടുക് വറുത്തു തേങ്ങ കഷണങ്ങള് ഇട്ടു വഴറ്റുക. തേങ്ങയുടെ നിറം മാറാന് തുടങ്ങുമ്പോള് ചുവന്നുള്ളി, ഇഞ്ചി, വെളുത്തുള്ളി, പച്ചമുളക്, കറിവേപ്പില എന്നിവ ഇട്ടു വഴറ്റുക. വഴന്നു കഴിയുമ്പോള് 6 മുതല് 9 വരെയുള്ള ചേരുവകള് ചേര്ത്ത് നന്നായി വഴറ്റുക. ചിക്കന് അതിലേക്കു ഇട്ടു വഴറ്റുക. നന്നായി വഴന്നു കഴിയുമ്പോള് ഉപ്പും, ചിക്കന് വേവാന് ആവശ്യമായ വെള്ളവും ചേര്ത്ത് ഇളക്കി വേവിക്കുക. ചിക്കന് വെന്തു കഴിയുമ്പോള് മസാല കൂടി ചേര്ത്ത് അടച്ചുവെച്ചു ചെറുതീയില് വേവിക്കുക. കറി വെന്തു കുറുകി പാകമാകുമ്പോള് ഒരു പിടി കറിവേപ്പില കൂടി ഇട്ടു ഇറക്കി വെയ്ക്കുക.
No comments:
Post a Comment