1. ഉഴുന്ന് - 250 ഗ്രാം
2. പച്ചമുളക് - 5
3. ഇഞ്ചി - 1 കഷ്ണം
4. കുരുമുളക് - 10
5. ഉള്ളി - 75 ഗ്രാം 6. ബീറ്റ് റൂട്ട് - ചെറിയ കഷണം
7. ഉപ്പു, കറിവേപ്പില - പാകത്തിന്
തയ്യാറെടുപ്പ്
പച്ചമുളക്, ഉള്ളി ഇവ ചെറുതായി അരിയണം. ബീറ്റ് റൂട്ട്, ഇഞ്ചി ഇവ കൊത്തിയരിയണം. കുരുമുളക് ചതച്ചിടണം. ഉഴുന്നു 3-4 മണിക്കൂര് കുതിര്ത്ത ശേഷം അരച്ചെടുക്കുക
പാകം ചെയ്യുന്ന വിധം
ഉഴുന്നു അരച്ചെടുത്തതിലേക്ക് 2 മുതല് 7 വരയുള്ള ചേരുവകള് ചേര്ത്തിളക്കി ഉരുട്ടാന് പാകത്തിലാക്കുക. ശേഷം ഒരു പാത്രത്തില് ഉരുളകളാക്കി വെയ്ക്കുക. വെള്ളം ചേര്ക്കാന് പാടില്ല. ചീനച്ചട്ടി അടുപ്പത്തുവെച്ചു എണ്ണ ഒഴിക്കുക. എണ്ണ നന്നായി ചൂടായി കഴിയുമ്പോള് ഉരുട്ടിയ ഉരുളകള് ഒരാന്നായി എടുത്തു ഇടതു കയ്യില്വെച്ചു പരത്തി നടുവില് വിരല്കൊണ്ട് ഓട്ടയും ഉണ്ടാക്കി എണ്ണയിലേക്കിടുക. ബ്രൌണ് നിറമാകുമ്പോള് കോരിയെടുത്തു ഉപയോഗിക്കുക. ചട്ണി, സാംബാര്, പഴം ഇവ കൂടി കഴിച്ചാല് സ്വാദുണ്ടാകും.
No comments:
Post a Comment